MIỄN PHÍ SHIP TOÀN QUỐC CHO ĐƠN HÀNG TỪ 199,000 
Áp dụng riêng cho đơn hàng phụ kiện, kalimba và ukulele
MIỄN PHÍ SHIP TOÀN QUỐC CHO ĐƠN HÀNG TỪ 199,000 ₫
Áp dụng riêng cho đơn hàng phụ kiện

Bạn thường hay đi ca hát với bạn bè, đi những quán café acoustic, hay đi du ca ở café bệt, phố đi bộ,… Bạn thấy mọi người chơi đàn guitar cực “chất” và rất muốn mình cũng chơi được như vậy. Nhưng khổ nỗi bạn không biết phải bắt đầu học guitar đệm hát từ đâu??? Tìm trên mạng cũng ra một đống kiến thức cần phải học, khiến cho bạn vô cùng “lạc lối. Biết bao nhiêu câu hỏi trong đầu bạn: học đàn guitar có khó không??? Nên học thầy hay tự học đàn guitar, hay học guitar thì phải bắt đầu từ đâu????

Guitar Station hiểu được điều đó và sẽ đưa ra hướng đi cho người mới học guitar đệm hát như bạn! Bài viết này sẽ nói một cách tổng quan nhất những thứ mà người mới học guitar đệm hát cần chuẩn bị và cần biết, để bạn có thể hình dung và học guitar đệm hát một cách nhanh tiến bộ nhất!

————-

Học guitar đệm hát thì bắt đầu từ đâu?

hoc guitar dem hat bat dau tu dau

Đệm hát guitar là sự kết hợp giữa đàn và hát. Gồm có kĩ thuật tay trái (bấm hợp âm, chuyển hợp âm), kĩ thuật tay phải (rải hoặc quạt chả), và hát. Như vậy thì tổng cộng những bước chúng ta cần phải học đó là:

 1. Bấm hợp âm (tay trái)
 2. Rải điệu, quạt điệu (tay phải)
 3. Chuyển hợp âm (tay trái, tay phải)
 4. Đệm hát (kết hợp giữa tay trái, tay phải, và hát!)

Vậy là bạn đã có thể hình dung được mình cần phải học những gì để chơi được guitar đệm hát rồi phải không nào? Gồm 4 bước trên!

Nhưng trước khi đi vào 4 bước trên chúng ta cần có 1 bước gọi là bước “Làm quen” (cũng giống như trước khi “ấy” thì cũng phải khởi động dạo đầu đã chứ nhỉ :3 ). Bước này gồm có những điều cần phải biết, tớ cũng sẽ đưa link cho các bạn tìm hiểu luôn nhé:

Sau khi đã đi qua những bước làm quen rồi thì bạn có thể bước vào tập đàn rồi đấy!

1. Bấm hợp âm (tay trái) – Bắt đầu từ tuần 1

Khi bạn tập chơi guitar đệm hát, bạn không cần phải đi tay, solo ì xèo bánh bèo như các “thánh” chơi đàn guitar. Tất cả bạn cần làm chỉ là bấm một tổ hợp nốt, gọi là hợp âm. Một bài hát đơn giản nhiều khi chỉ cần có 3 hợp âm là có thể chơi được rồi! Thế nên bước đầu tiên, hãy luyện bấm hợp âm liên tục và nhuần nhuyễn nhé!

2. Học điệu, học nhịp (tay phải) – Bắt đầu từ tuần 2

Ở bước này các bạn sẽ được học cách phân biệt nhịp phách cơ bản và các điệu đàn cơ bản. Vì bước này cần một sự quan sát trực tiếp và có người hướng dẫn nên các bạn nên xem hướng dẫn bằng video sẽ dễ hiểu và dễ hình dung hơn!

3. Chuyển hợp âm kết hợp với các điệu đã học – Bắt đầu từ tuần 5

Sau khi bạn đã tập nhuần nhuyễn 2 bước trên: bấm hợp âm và tập nhịp điệu rồi thì ở bước này, chúng ta sẽ học cách để kết hợp giữa tay trái và tay phải, đó là vừa bấm hợp âm vừa đàn, kết hợp với chuyển hợp âm.

4. Tự đàn tự hát – Bắt đầu từ tuần thứ 7

Khi bạn đã tự chuyển hợp âm được rồi và có thể đệm được 1 bài hoàn chỉnh rồi thì có nghĩa là bạn đã hoàn thành được 90% tiến độ của giáo trình “Tự học guitar đệm hát trong 10 tuần” rồi đấy! Hãy cố lên, chỉ còn 1 bước nữa – tự đàn tự hát, là bạn đã có thể xách đàn đi “chinh chiến” với bạn bè của mình rồi!

Mặc dù chỉ còn việc ráp lời bài hát vào nữa thôi nhưng bước này cũng khá gian khổ và khiến nhiều bạn tự tập guitar phải “đau đầu”, không biết làm sao để vừa đàn vừa hát được đúng nhịp! Thế nên hãy xem hướng dẫn của Guitar Station cho phần “hóc búa” này nhé!

Trên đây là 4 bước trong giáo trình học guitar đệm hát trong 10 tuần của Guitar Station, và cũng là lời giải đáp cho câu hỏi: “Học guitar đệm hát bắt đầu từ đâu?” của các bạn rồi! Nếu đã biết được nên bắt đầu từ đâu thì còn ngần ngại gì nữa mà không bắt tay vào học đàn guitar đệm hát đi nào! 

Xem thêm: Hướng Dẫn Tự Học Đàn Guitar Cơ Bản

Quá tệ!Tệ!Bình thường!Hay!Tuyệt vời! (đã có 14 người tham gia đánh giá, điểm trung bình: 4.93 trên 5)
Loading...
Có 60 bình luận cho bài viết “Học Guitar Đệm Hát Bắt Đầu Từ Đâu?
 1. Ad cho em hỏi chút: nếu theo lộ trình như bài viết thì mỗi ngày cần tập ít nhất bao nhiêu thời gian để có thể thành thạo ạ?

 2. sau một năm cầm đàn chưa đánh được bài gì, thì đây là lộ trình trình tuyệt vời. hi vọng trình sẽ thay đổi. cảm ơn rất nhiều

  • Guitar Station Admin

   Hi bạn, nếu mới chơi thì việc tay không linh hoạt là chuyện đương nhiên rồi bạn nè, cảm âm cũng là cả một quá trình lâu dài nên mới bắt đầu cũng không thể cảm âm được ngay. Để cảm âm được tốt phải mất khoảng từ 2 năm tập đàn trở lên thì mới gọi là thuần thục được bạn nè. Vậy nên vừa mới bắt đầu chơi mà hỏi GS rằng chơi được hay không thì GS cũng chịu ạ, việc học được hay không phụ thuộc vào độ luyện tập của bạn ạ, bạn tập luyện nhiều và thường xuyên thì sẽ có kết quả tốt thôi ạ. chúc bạn chơi đàn tốt ^^

 3. chào Anh.
  Mình rất thích đàn, nhưng mình thuận tay trái, liệu có chơi đàn được không, bên Anh có bán đàn cho người thuận tai trái không.
  Thanks

  • Guitar Station Admin

   Chào bạn! Học đàn guitar cho người thuận tay trái nó sẽ khó hơn người thuận tay phải, tuy nhiên nếu luyện tập đều thì bạn hoàn toàn có thể chơi được mà không có vấn đề gì. Guitar Station có bán đàn cho người thuận tay trái luôn bạn nhé, bạn có thể inbox fanpage hoặc gửi qua email guitarstation.vn@gmail.com nếu muốn đặt hàng nhé! Thân!

 4. Em học guitar cổ điển ạ
  Em muốn học thêm đệm hát nhưng biết bắt đầu từ đâu
  Anh có thể tư vấn được ko ạ ???
  Thanks.

 5. Có khi nào guitar bấm mạnh tay thì ở các phím chỗ tiếp xúc với dây bị lõm, gãy xuống gây ảnh hưởng đến đàn không ạ ?

 6. Sau 4 ngày em đệm hát được bài tuổi hồng thơ ngây vì hợp âm bài đó dễ và em thấy bế tắc quá khi không biết tiếp theo phải như thế nào. học bao nhiêu hợp âm là đủ. em không biết nhạc lý. không biết nên rải điệu nào cho bài nào hết -_-. rồi kết hợp tốt rải và quạt như thế nào với hợp âm các bài khác. tư vấn hộ em với ạ.

  • với cho em hỏi sao nhiều giáo trình chỉ cách bấm hợp âm khác nhau lắm ạ. có nhiều cách bấm thì em nên học theo cách nào hay học hết ạ.

   • Hữu Hoàng Admin

    cách nào em thấy thoải mái thì em học thôi. Nhưng cách bấm của Guitar Station đưa ra là chuẩn rồi, do các ad đã từng tự mình trải nghiệm nên sẽ có cách hướng dẫn thực tế nhất!

  • Hữu Hoàng Admin

   em tập theo bài em ơi, thích bài nào thì tìm hợp âm với cách đánh của bài đó rồi tập theo, đó là cách tốt nhất cho người tự học

Để lại bình luận

Thông tin cá nhân của bạn sẽ hoàn toàn được bảo mật. Vui lòng điền đầy đủ thông tin để tham gia bình luận.