Nếu bạn đang quan tâm tới bài viết này, thì chắc hẳn, bạn là người mới tập chơi đàn guitar, hoặc đang ở giai đoạn tìm hiểu để mua cho mình 1 cây đàn guitar tốt, đúng không?

Với những người mới chơi đàn guitar như bạn, thì việc bấm phím đàn guitar, cảm thụ âm nhạc, hay tập các điệu đàn,… là những việc rất khó khăn, bởi vì tay bạn còn rất yếu, và chưa quen với việc bấm dây nên sẽ rất đau tay! Bởi vì vậy nên cây đàn guitar dành cho người mới chơi cần thực sự chất lượng, đòi hỏi sự kĩ lưỡng trong khâu lựa chọn và không thể bị xem thường!

Tuy nhiên, do bạn là người mới tập chơi đàn, và cũng không phải ai cũng có những “tiền bối” để hỏi kinh nghiệm, nên việc chọn mua đàn guitar thường dựa vào gợi ý của người bán, hoặc đơn giản là… thấy cây đàn guitar này đẹp thì mua… Tuy nhiên, việc mua một cây đàn guitar kiểu này có nhiều khả năng bạn sẽ mua phải những chiếc đàn không tốt, hoặc chí ít là cũng không hợp với dòng nhạc mà mình yêu thích.

Dưới đây, Guitar Station sẽ hướng dẫn các bạn 5 bước chọn mua một chiếc đàn guitar tốt và phù hợp nhất với nhu cầu tập chơi đàn của bạn.

1. Xác định thể loại nhạc mà bạn muốn chơi

Trước khi mua đàn thì bạn cần phải xác định được bạn thích chơi thể loại nhạc như thế nào. Lý do rất đơn giản: mỗi thể loại nhạc sẽ có loại đàn dành riêng cho nó, nếu bạn lựa chọn dòng đàn hoàn toàn không hợp với thể loại nhạc mình thích chơi, thì đảm bảo chỉ sau 1 vài tuần hoặc 1 2 tháng là bạn sẽ chán nản và muốn bỏ cuộc ngay!

Vậy thì làm sao để xác định được thể loại nhạc mình muốn chơi và dòng đàn nào là phù hợp? Có 2 trường phái guitar cho bạn lựa chọn:

Đặc điểm của guitar đệm hát là không cần phải chạy nhiều nốt, mà chỉ bấm những tổ hợp nốt cố định và lặp đi lặp lại. Bạn có thể tự đàn tự hát hoặc đàn cho người khác hát. Chơi guitar đệm hát dễ bắt đầuthành quả nhanh đến hơn (thường thì khoảng 1-2 tháng là bạn có thể tự đàn tự hát được rồi). Hơn nữa khi chơi guitar đệm hát, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội giao lưu với bạn bè, đàn cho người khác hát, nên bạn sẽ không cảm thấy cô đơn, mà ngược lại,  bạn sẽ có động lực cực kỳ lớn để tiếp tục chơi đàn guitar.

Dấu hiệu để nhận biết bạn phù hợp với guitar đệm hát:

  • Bạn yêu âm nhạc và thích ca hát. Bạn chơi đàn để tự đàn tự hát những bài mình yêu thích.
  • Bạn thích đàn những bài hát mình thích cho người khác hát.
  • Bạn là người cởi mở và thích giao lưu với mọi người

Đặc điểm của guitar solo đó là bạn không cần phải hát, mà chính đôi tay của bạn sẽ tạo nên giai điệu bài hát. Chính vì thế mà guitar solo đòi hỏi bạn phải có nền tảng kỹ thuật tốt, để có thể chạy nốt liên tục toàn bài nhạc. Thành quả của guitar solo rất lâu mới có thể thấy được vì thời gian đầu, người mới tập chơi phải dành tất cả thời gian để rèn luyện các kỹ thuật cơ bản như chạy nốt, học nhạc lý, các nốt nhạc trên cần đàn,…. Hơn thế nữa, thời gian đầu khi mới tập chơi guitar solo, bạn sẽ ít có cơ hội giao lưu với mọi người mà chỉ “một thân một mình” luyện tập thôi! Tuy nhiên một khi đã chơi được guitar solo rồi thì cảm giác sẽ rất là sung sướng, thành quả cũng rất ngọt ngào và tuyệt vời khó tả luôn đấy các bạn ơi! 😀

Dấu hiệu để nhận biết bạn phù hợp với guitar solo:

  • Bạn yêu âm nhạc và thích chơi lại giai điệu của toàn bộ bài nhạc.
  • Mặc dù yêu âm nhạc nhưng bạn lại khá tự ti về giọng hát của mình, hoặc bạn không thích hát.
  • Bạn là người khá trầm tính và sống nội tâm, thích một mình một cõi và thả hồn vào âm nhạc.

Sau khi tìm hiểu sự khác biệt giữa Guitar Đệm Hát và Guitar Solo thì bạn lựa chọn sẽ chơi đàn guitar theo thể loại nào? Hãy click vào một trong 2 ô để lựa chọn thể loại nhạc cho mình nhé!

dan guitar acoustic
Nếu bạn thích chơi đệm hát thì Guitar Acoustic là dòng đàn thích hợp nhất dành cho bạn! Với những lý do sau:

  • Âm thanh sắc bén, đanh thép, rõ ràng, phù hợp cho việc các bạn học rải lẫn quạt chả ( Đa số tất cả các bài hát nhạc trẻ hiện nay khi đệm hát đều phải quạt chả thì chơi mới hay được)
  • Đa số clip cover hoặc hướng dẫn tự học guitar đệm hát trên mạng đều dùng đàn guitar acoustic. Nếu bạn chọn dòng đàn khác và sau đó học theo giáo trình dùng acoustic thì âm thanh không tương đồng với nhau. Bạn cảm thấy đàn mình tiếng bì tù và không rõ như đàn của bạn bè, dần dần bạn sẽ bỏ cuộc vì tưởng rằng mình không có năng khiếu.
  • Đàn guitar acoustic có âm thanh vang và rõ, cực kỳ thích hợp khi chơi trước đám đông, các buổi offline, ca nhạc du ca,…
  • Đàn guitar acoustic có cần đàn nhỏ, giúp bấm hợp âm dễ dàng và đơn giản hơn. Trong khi đàn Classic thì cần đàn to hơn nhiều, khiến bạn vừa đau vừa mỏi (đặc biệt với nữ).

Các dòng đàn guitar acoustic được yêu thích

dan guitar classic

Nếu bạn thích chơi guitar solo thì Guitar Classic là dòng đàn thích hợp nhất dành cho bạn! Với những lý do sau:

  • Âm thanh trầm, ấm, sâu lắng, thích hợp để chơi các dòng nhạc nhẹ nhàng, trữ tình.
  • Dây bấm nhẹ, dễ dàng để bấm các nốt nhạc trên cần đàn và đi nốt suốt nguyên bài nhạc
  • Bản cần đàn to, khoảng cách ngăn tương đối rộng, phù hợp với đặc thù của chơi solo cổ điển, vì khi đánh nốt sẽ dễ dàng hơn, không bị đè dây khác.
  • Đàn guitar classic thích hợp để chơi một mình, trong những không gian tĩnh lặng, để người chơi có thể thả hồn vào âm nhạc trữ tình

Các dòng đàn guitar classic được yêu thích

2. Xác định có nên mua đàn guitar giá rẻ để tập chơi hay không?

Việc mua đàn guitar cho người mới tập thật sự không hề đơn giản, bạn cũng cần phải có “chiến lược” cho mình để có thể chọn được cây đàn phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình, mà lại vừa có âm thanh hay, chất lượng, thì tập đàn mới mau tiến bộ được. Xu hướng mua đàn của những người mới chơi guitar có thể được chia làm 2 nhóm như sau:

2.1. Mua 1 cây đàn rẻ để tập chơi, rồi sau này đổi lên 1 cây đàn guitar chất lượng tốt.

Nhiều người có suy nghĩ rằng khi mới tập chơi đàn guitar thì chỉ nên mua những chiếc đàn guitar rẻ tiền, khoảng vài trăm nghìn đồng, tuy nhiên, đây là một suy nghĩ vô cùng sai lầm, bởi vì những lý do sau:

  • Đàn guitar rẻ tiền thường làm từ chất liệu rẻ, tương đương với chất lượng âm thanh cũng kém, khiến bạn khó cảm thụ được âm thanh của đàn hơn, ảnh hưởng đến đôi tai của bạn.
    đàn guitar giá rẻ chất lượng kém
    Những cây đàn guitar giá rẻ thường có ngoại hình và âm thanh kém chất lượng
  • Đàn guitar rẻ tiền thường được gia công khá sơ sài để tốn ít chi phí, bởi vậy những loại đàn này khó chỉnh âm thanh, dễ bị sai tông, và đặc biệt là thường không có ti chỉnh cong cần, cho nên khi đàn bị cong cần thì sẽ không thể nào chỉnh cần đàn thẳng lại được.
    giá đàn guitar rẻ nhất
    Những cây đàn guitar giá rẻ khi chơi 1 thời gian action sẽ có nguy cơ cao như thế này
  • Action (khoảng cách từ dây đàn tới cần đàn) của những cây đàn này thường khá cao, khiến cho việc bấm hợp âm khá đau tay, nếu đàn sử dụng lâu ngày, có nguy cơ bị cong cần, thì action sẽ càng cao hơn nữa.  Đối với những người mới tập thì đây là “cơn ác mộng”, vì action quá cao khiến ngón tay của bạn sẽ phải bấm mạnh hơn nữa để đè được sợi dây đàn lên trên mặt cần đàn.
  • 80% những người chơi đàn guitar bỏ cuộc vì những lý do trên: đau tay, bấm hợp âm không được, âm thanh đàn quá tệ khiến người chơi không tự tin vào khả năng của bản thân,… Tất cả đều bắt nguồn từ việc mua đàn guitar quá rẻ.
  • Trường hợp ngoại lệ, nếu bạn mua đàn rẻ tiền mà vẫn kiên trì tập luyện thành công, thì chắc chắn cũng sẽ có lúc bạn phải tìm một cây đàn chất lượng hơn để tương xứng với trình độ của mình và phát triển thêm kỹ năng. Lúc này bạn sẽ phí mất khoản tiền mua đàn rẻ ban đầu.

2.2. Mua 1 cây đàn chất lượng tốt (giá sẽ không rẻ) ngay từ khi mới tập chơi!

Chất lượng của cây đàn guitar là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp cho người mới tập nhanh tiến bộ hơn. Việc mua 1 cây đàn chất lượng tốt để bắt đầu chơi guitar sẽ mang lại những lợi ích sau:

dan guitar chat luong cao

  • Đàn được làm từ gỗ chất lượng, âm thanh sẽ chuẩn hơn. Việc nghe âm thanh chuẩn quen sẽ giúp bạn hình thành thói quen tốt khi chơi đàn.
  • Đàn được gia công tỉ mỉ hơn, giúp bạn bấm đàn nhẹ hơn, đỡ đau tay hơn, và vượt qua được giai đoạn khó khăn ban đầu khi tập chơi đàn guitar.
  • Đàn guitar chất lượng tốt sẽ có ti chỉnh cong cần, bạn sẽ không còn lo việc cần đàn sẽ bị cong theo thời gian, từ đó cũng không còn lo về việc action bị cao nữa.
  • Đàn guitar chất lượng tốt có thời gian sử dụng lâu, ít nhất là từ 3-4 năm trở lên. Cho nên việc đầu tư một khoản tiền lớn ngay từ ban đầu cho cây đàn guitar cũng là một khoản đầu tư không lãng phí tí nào!

3. Xác định chất liệu gỗ làm đàn

Hiện này đàn guitar trên thị trường Việt Nam được chia thành 3 loại cơ bản theo loại gỗ như sau:

  1. Đàn guitar từ gỗ nguyến miếng
  2. Đàn guitar làm từ gỗ ép
  3. Đàn guitar làm từ ván ép (gỗ tạp được chế xuất từ mụn cưa ép lại)

1. Gỗ nguyên miếng (Solid Wood)

Là gỗ tự nhiên, được xẻ trực tiếp từ cây gỗ tự nhiên. Qua các khâu chế biến thì gỗ nguyên miếng sẽ được dùng làm mặt trước, mặt lưng và hông đàn guitar.

  • Ưu điểm: Âm thanh  được đa số các nhạc công đánh giá là hay hơn, đầy đủ các thang âm hơn gỗ ép. Nếu bảo quản tốt đàn càng chơi càng hay (đây được gọi là hiện tượng vỡ tiếng, đa số chỉ có các dòng đàn Solid Wood mới có)
  • Nhược điểm: Vì là gỗ nguyên miếng (được làm từ duy nhất 1 miếng gỗ) nên đàn Solid Wood rất nhạy cảm với môi trường, dễ bị ảnh hưởng bởi thay đổi thời tiết, độ bền kém hơn gỗ ép, đòi hỏi người chơi phải có kiến thức bảo quản đàn tốt nếu muốn chơi được lâu. Vì là gỗ nguyên miếng nên gia công khó và đương nhiên là mắc tiền hơn các loại gỗ khác.

2. Gỗ ép (Laminate Wood)

Là loại gỗ 3 lớp: 2 lớp bên ngoài là những lớp gỗ thịt rất mỏng, dán vào lõi là loại gỗ khác rẻ tiền hơn (gỗ tạp). Chất lượng gỗ laminate phụ thuộc vào việc chế tạo và xử lí .

  • Ưu điểm: cũng mang những tính chất âm như loại gỗ thịt tương ứng, nhưng không hay bằng vì là loại đàn được ghép từ nhiều lớp gỗ lại với nhau. Guitar Laminate Wood ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết hơn, độ bền cao hơn, gia công dễ dàng nên giá thành thường rẻ hơn guitar Solid Wood. Các thương hiệu nổi tiếng như guitar Fender, Taylor, Takamine cũng sử dụng những loại gỗ ép này cho những dòng đàn guitar giá rẻ của họ.
  • Nhược điểm: gần như không có khả năng vỡ tiếng, âm thanh không hay bằng gỗ thịt trong cùng tầm giá.

3. Ván ép

Loại này khá phổ biến với những cây guitar rẻ tiền giao động từ vài trăm nghìn. Loại này rất dễ nhận biết, người bình thường cũng có thể thấy rõ vì nhìn vào đàn là biết gỗ công nghiệp rồi. Nếu thực sự muốn chơi đàn guitar lâu dài và nhanh tiến bộ thì Guitar Station khuyên các bạn không nên mua loại này.

Làm sao để phân biệt 3 loại gỗ trên?

Muốn phân biệt gỗ, bạn nhìn vào miệng lỗ (lỗ thoát âm của đàn guitar), như 2 hình dưới đây:

huong dan mua dan guitar cho nguoi moi tap choi (2)

Gỗ nguyên miếng ( gỗ thịt ): có các đường kẻ dọc kéo dài từ vân gỗ mặt xuống thì đó là gỗ solid

huong dan mua dan cho nguoi moi tap

Gỗ Laminate ( gỗ ép ): không thấy đường kẻ dọc từ mặt gỗ xuống, mà thấy 3 lớp gỗ (những đường kẻ ngang)

Các bạn mới tập chơi đàn guitar thường gặp rất nhiều khó khăn trong bước đầu mua đàn guitar cho người mới tập chơi, mà cụ thể là việc chọn đàn guitar sao cho hợp lý. Vì đa số người mới tập chơi đàn guitar sẽ rất khó phân biệt được cây đàn guitar này làm từ gỗ gì và có chất lượng tốt hay không. Tốt nhất khi đi mua đàn, các bạn mới tập chơi nên dẫn theo người quen có kinh nghiệm xem đàn, để tránh trường hợp bị mua hớ, hoặc mua phải hàng kém chất lượng nhé!

4. Xác định kiểu dáng đàn

Là một người tập chơi đàn guitar, thì việc chọn được một cây đàn hợp với kích thước cơ thể bạn và có kiểu dáng đẹp mắt là điều rất quan trọng, vì nó sẽ khiến bạn chơi đàn một cách thoải mái nhất.

  • Guitar nhỏ hơn sẽ có xu hướng tập trung hơn trên phạm vi trung và âm cao, người chơi sẽ tìm kiếm được sự yên tĩnh, là chọn lựa tuyệt vời để chơi fingerstyle.
  • Guitar kích thước trung bình sẽ to hơn và có âm bass nhiều hơn một chút. Nó có xu hướng được thiết kế phù hợp cho tất cả mọi phong cách và cơ thể người chơi. Nếu bạn vừa thích chơi đệm hát lại vừa thích chơi guitar solo thì đây là lựa chọn phù hợp với bạn.
  • Guitars Dreadnought Acoustic là một bước tiến lớn trong chế tạo nhạc cụ. Kích thước của nó lớn hơn so với các dòng đàn bình thường và đang rất được ưa chuộng với tiếng bass sâu, ấm, cực kỳ thích hợp để chơi guitar đệm hát, đặc biệt là các dòng nhạc trẻ, rock, ballad,…

5. Các yếu tố quan trọng khác

Sau khi đã chọn mua được một chiếc đàn phù hợp với mình thì việc kiểm tra cẩn thận cây đàn trước khi “rước nàng về rinh” là rất quan trọng

Khi mua đàn, bạn cần chú ý những tiểu tiết sau:

  • Có vết nứt trên bề mặt gỗ của đàn không?
  • Lớp vecni không đều màu, bị xước
  • Có vết khắc, xước trên thân và cần đàn không?
  • Lướt tay dọc theo cần đàn để kiểm tra cạnh cần đàn có sắc hay không.
  • Keo dán ở những mối nối, bên trong đàn
  • Bộ phận giữ dây, lên dây, ngựa đàn…

Tuy nhiên, với những chiếc đàn xịn, chất lượng cao thì những yếu tố trên gần như bạn không cần phải kiểm tra, bạn chỉ cần phải chơi thử trước khi mua. Và đương nhiên với một người mới thì việc cảm thụ tiếng đàn là còn kém, vì thế, tốt nhất bạn cần rủ thêm người có kinh nghiệm đi mua đàn cùng bạn!


Bạn Vẫn Còn Bối Rối Và Chưa Thể Hình Dung Được Mình Nên Mua Dòng Đàn Nào Cho Người Mới Tập?

GỌI NGAY: 0120.787.9282

Để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ

Có 70 bình luận cho bài viết “Hướng Dẫn Mua Đàn Guitar Cho Người Mới Tập Chơi
    • Guitar Station Admin

      Bạn nên dẫn theo người có kinh nghiệm đi theo để lựa đàn. Vì những cây đàn cũ như Morris W20 cần phải kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng, để tránh các hiện tượng như nứt, vỡ,…

    • Guitar Station Admin

      Chào bạn, phí vận chuyển ra Đà Nẵng là 234,900₫ và khoảng 5-7 ngày là bạn sẽ nhận được hàng bạn nhé, nhận được hàng và kiểm tra đàn đúng với mô tả thì bạn mới phải thanh toán. Thanks!

    • Ngọc Trai
      Ngọc Trai Admin

      Phí ship về địa chỉ của bạn là 97k bạn nha :D. bạn đặt hàng nhanh nhất bằng cách gọi vào 01207879282 hoặc trên website cũng đc nhé 😀

      • trúc 1 comment

        nếu ship về v thì có chất lương hoq ạ. với lại ở đó có bán sách dạy guitar hoq ạ.

        • Guitar Station Admin

          Bạn nhận được hàng và kiểm tra hàng đúng như mô tả thì mới phải thanh toán tiền nhé bạn, cho nên bạn có thể yên tâm về chất lượng nhé! Khi mua đàn bạn được tặng luôn sổ hướng dẫn học guitar đệm hát luôn nhé, nên không phải mua nữa! 😀

  1. Huỳnh Tiên 1 comment

    Shop tư vấn em mua đàn cho người mới bắt đầu học nhé ạ, chưa biết gì luôn ấy. Em muốn học đệm hát, đàn loại nào âm thanh ổn có thể đàn được bolero ạ? Em là nữ cao m7 thì chọn dáng đàn như thế nào? Shop gửi tư vấn qua mail em nhé ?

  2. Trân 1 comment

    Bài viết thật hữu ích.
    Vui lòng giới thiệu giúp tôi 1 guitar solo hiện đại, chất lượng và bền dành cho người mới học (con trai tôi 14t) và có thể sử dụng lâu dài.

    • Ngọc Trai
      Ngọc Trai Admin

      Chào chị Trân, rất vinh hạnh vì GS nhận được sự ủng hộ từ chị Trân ạ.
      Theo như chị Trân mô tả thì chị đang muốn chọn 1 cây đàn hiện đại và chất lượng để chơi được lâu dài, chị có thể tham khảo dòng như MA-10 chẳng hạn. Dòng này chơi tốt đệm hát từ cơ bản đến nâng cao, âm thanh phù hợp cho các bản nhạc hiện đại, chơi được fingerstyle, có ti chỉnh chống cong cần nên dùng vừa lâu vừa bền chị nhé.
      Link sản phẩm MA-10 :https://guitar.station.vn/product/guitar-acoustic-ma-10/
      Để được GS tư vấn trực tiếp và kĩ càng, thuận tiện hơn cho việc lựa chọn đàn, chị Trân có thể gửi tin nhắn và fanpage : https://www.facebook.com/guitarstation.vn/ để được tư vấn nhanh chóng hơn chị nhé ^^. Cám ơn chị ^^

  3. Vỹ 1 comment

    Mình muốn mua 1 cây ghi ta để tập đem hát tầm 2.5 tr, tư vấn giúp nhé, mình ở Biên Hoà Đồng Nai

    • Ngọc Trai
      Ngọc Trai Admin

      hi bạn, nếu bạn muốn đệm hát cơ bản đến âng cao, âm thanh chất lượng thì bạn có thể tham khảo dòng MA-10 của shop ở link dưới nhé:
      https://guitar.station.vn/product/guitar-acoustic-ma-10/
      Dòng này cực kì thích hợp để chơi đệm hát cơ bản đến nâng cao, chơi fingerstyle cũng tốt nữa. Action thấp, điều chỉnh ti chống cong cần nữa nên bạn chơi vô tư mà không lo cong cần nha. Giá 2tr5 tặng full phụ kiện luôn cho bạn rồi đó ạ ^^

  4. Trọng Đạt 1 comment

    Chào shop.Hiện tại em muốn tập chơi đệm hát (có thể sau này là một chút solo nhưng chủ yếu vẫn là đệm hát) thì em nên mua loại đàn nào ạ ? À điều kiện hiện tại em chỉ có từ 2tr đổ xuống thôi ạ mong shop tư vấn dấu bé ba :))

    • Guitar Station Admin

      Chào em, nếu ngân sách của em tầm 2tr thì nếu được, em hãy ráng thêm xíu nữa, để có được dòng đàn MA-10, giá 2tr5, âm thanh cực kỳ hay và có thể chơi đệm hát lẫn solo luôn. Link của MA-10 em có thể xem ở đây: https://guitar.station.vn/product/guitar-acoustic-ma-10/. Khi mua đàn em sẽ được giảm 3% nữa nên giá sẽ thấp hơn 2tr5 đó em ơi!

      Còn nếu em muốn mua đàn dưới 2tr thì HD300 là lựa chọn số một. Link của em nó đây: https://guitar.station.vn/product/guitar-hd300/. Dòng này nước sơn tốt và âm thanh khá trong tầm giá, đặc biệt là đã có ty chỉnh cong cần luôn rồi, nên có thể chơi được lâu dài luôn em nhé!

  5. Mạnh Lân 1 comment

    mình mới bắt đầu học đàn. phân vân k biết mua đàn nào cho phù hợp. k co người chọn cho nên định mua online. shop xem tư vấn giúp
    mà ship về tp.móng cái k vậy

    • Ngọc Trai
      Ngọc Trai Admin

      chào bạn, phí giao hàng đến Tp Móng Cái là 199k, vận chuyển đảm bảo không hư hỏng, gãy vỡ, va đập, giao hàng đến tận địa chỉ. Bạn kiểm tra hàng rồi mới thanh toán nhé. Khi bạn đặt hàng onl sẽ được giảm 3% giá trị sản phẩm nhé ^^
      Dòng đàn cho người mới chơi thì shop có các dòng như Hd-119, HD-159, HD-300 ạ. Những dòng này có action thấp, gỗ nguyên miếng nên các bạn mới bắt đầu tập chơi sử dụng rất nhiều luôn ạ, bạn tham khảo thử nha ^^

  6. Thành tất 1 comment

    Chào shop… E muốn mua 1 cây hd300 để tập,vì k có ai quen biết bên cũng không kiểm tra được âm thanh cũng như chất lượng nó như thế nào. Mong shop tư vấn cho e với.

    • Ngọc Trai
      Ngọc Trai Admin

      hi em, dòng Hd-300 được dùng để luyện tập chơi đệm hát từ cơ bản cho đến nâng cao luôn e nhé, ngoài ra có thể tập fingerstyle nữa. nếu sau nãy e có ý định muốn biểu diễn thì mới cần phải đổi đàn nha, còn nếu nhu cầu thích tự đàn tự hát, sinh hoạt nhóm,.. thì dùng cây này vô tư rồi nha, bảo quản tốt thì dùng đến 7 8 năm cũng không là vấn đề đâu nè ^^

  7. Lany 1 comment

    Mình định đi mua 1 cây đàn 900k tại ko vó tiền mà nghe xong tự nhiên hét mún mua lun?

    • Ngọc Trai
      Ngọc Trai Admin

      lời khuyên là bạn không nên mua cây đàn làm bằng ván ép nha, ít nhất cũng nên từ gỗ ép trở lên. vì đại đa số các bạn sử dụng ván ép để tập thì thường bỏ cuộc chóng vánh thôi ạ. Thay vì bỏ ra 900k để mua 1 cây ván ép về chơi chỉ được 1 2 tháng đã bỏ thì bạn hãy cố gắng dành dụm thêm để mua 1 cây đàn có chất lượng hơn nhé. Chúc bạn sớm tìm được cây đà như ý ^^

  8. Nguyễn Thị Ngọc Hồi 3 comments

    Chào shop ạ, mình chưa chơi đàn bao giờ nhưng sau khi đọc bài viết này thì mình thấy kiểu đàn guitar solo khá phù hợp với mình, mình muốn mua một cây đàn solid wood thì có những loại nào tốt, phù hợp với dáng người hơi bé lùn của mình :v và giá bao nhiêu ạ? Mong shop chỉ mình

    • Ngọc Trai
      Ngọc Trai Admin

      hi bạn, tất cả đàn tại GS hiện giờ 100% là gỗ nguyên miếng. Solo cũng có 2 loại là solo cổ điển ( đàn classic ) và solo hiện đại – fingerstyle ( đàn acoustic ). nếu vóc dáng nhỏ thì bạn có thể chọn dáng A, giá khoảng từ 1.190.000 trở lên là đã có 1 cây gỗ nguyên miếng rồi bạn nhé. Ví dụ như HD-119, HD-159, Hd-300, MA-10,..

        • Ngọc Trai
          Ngọc Trai Admin

          chào bạn, phí giao hàng đến Tp Hòa Bình là 188k, vận chuyển đảm bảo không hư hỏng, gãy vỡ, va đập, giao hàng đến tận địa chỉ. Bạn kiểm tra hàng rồi mới thanh toán nhé. Khi bạn đặt hàng onl sẽ được giảm 3% giá trị sản phẩm nhé ^^

  9. Đức 1 comment

    chào shop thấy shop uy tín nhờ tư vẫn với. E đang định học đàn nhờ shop tư vẫn nên mua loại nào tốt nhất giá tầm dưới 2tr với cả sau khi học sau mình có thể dùng chơi luôn a.

    • Guitar Station Admin

      Chào bạn, Guitar Station đã gửi email tư vấn cho bạn, bạn vui lòng kiểm tra email nhé!

  10. Nhân 1 comment

    Bên shop của mình có nhận thay ngựa và lược lấy liền không ạ. Bữa mình mày mò lỡ mài lược giờ dây số 6 hơi sát thanh kim loại ==”

    • Hữu Hoàng Admin

      Có nhé bạn ơi, bạn vui lòng mang đàn qua để shop thay nhé, giờ làm việc là từ 9h-17h các ngày trong tuần bạn nhé!

  11. Đức hòa 1 comment

    Cho em hỏi giờ em muốn học đàn thì nên mua loại nào ạ . E thích sôlo mà cũg thích đệm nữa có đàn nào đc hai thứ đó k . Mà giá tầm cỡ 1 triệu

  12. Aisha nguyễn 1 comment

    Bây giờ mình mới có ý định học, mà chắc là phải tự học vì mình đang đi lao động ở UAE. Bạn có gửi sang nước ngoài cho mình được không. Cảnh sống xa nhà, buồn mà chẳng biết làm gì nên định mua đàn về lên you tube tự học. Các bạn có kinh nghiệm chỉ mình với

    • Hữu Hoàng Admin

      Chào bạn, bạn vui lòng gửi tin nhắn cho Guitar Station ở box bên dưới, để Guitar Station tư vấn và hỗ trợ bạn nhé!

  13. Quy 1 comment

    Mình đang ở tỉnh Attapeu – Lào . bên nầy nhiều bạn lào muốn mua đàn nhưng không có loại đàn như bên VN mình . Bạn có cách gì chuyển cho mình một cây tầm khoản 3,000,000 ĐVN ( đt 0085620 95714999- QUY )

  14. hung 1 comment

    mình cần mua một cây đàn guita đệm hát và cũng muốn tập solo hiện mình cũng biết đánh sơ sơ, đánh được vài điệu cơ bản. mình muốn cây đàn giá vừa phải tầm 1-2 triệu thôi, hỏi với giá như thế âm thanh có ok không? và nên mua dòng nào phù hợp,( mình nhỏ người thôi). nếu được cho mình xem mẫu được không

    • Ngọc Trai
      Ngọc Trai Admin

      hi bạn, có dòng HD-300 của GS giá 1tr8 được tặng full phụ kiện thì phù hợp với nhu cầu của bạn hiện giờ, bạn click vào link dưới xem hình chi tiết hơn nha
      http://guitar.station.vn/product/guitar-hd300/
      Về âm thanh thì tầm giá dưới 2tr sẽ là chất lượng dành cho người mới tập chơi, dòng Hd300 âm thanh khá ấm, có chiều sâu, phù hợp chơi đệm hát từ cơ bản đến nâng cao luôn bạn nha. Nếu bạn nhỏ con thì dòng HD300 có dáng D lẫn dáng A (như hình bạn xem là dáng D phù hợp cho người to con) thì bạn nên lấy dáng A nó sẽ vừa vặn hơn nha 😀
      Bạn có thể inb vào fb của GS để được tư vấn nhanh hơn nhé https://www.facebook.com/guitarstation.vn/

  15. Vũ Minh 2 comments

    Cho em xin tí thông tin (so sánh) về Guitar C150 và CL150 đi ạ. Em đang đắn đo.

    • Hữu Hoàng Admin

      Hi Vũ Minh, 2 dòng C150 và CL150 yyyy chang nhau luôn, chỉ khác mỗi kiểu dáng thôi! C150 là thùng đầy, còn CL150 là thùng khuyết, có thể chơi lên được các nốt rất cao mà C150 ko với tới được. Tùy vào Minh thích kiểu dáng nào mà lựa chọn thôi 😀

  16. Bùi Nhật Huy 1 comment

    . hi shop bây giờ em muốn tập chơi guitar đệm hát thì nên chọn loại nào là hợp à mà giá rẻ rẻ thôi ý ~ :v

    • Ngọc Trai
      Ngọc Trai Admin

      Ngân sách khoảng tầm 1 triệu mà muốn có gỗ nguyên miếng để chất lượng âm thanh tốt thì bạn có thể tham khảo dòng này nha
      http://guitar.station.vn/product/dan-guitar-gia-1-trieu-guitar-hd119/
      Dòng này bên mình dành cho những bạn mới tập chơi, gỗ nguyên miếng nên âm thanh đạt chuẩn tối thiểu cần có trong âm nhạc bạn nha ?
      Sẽ còn những dòng thấp hơn làm bằng ván ép thì bên shop không cung cấp sản phẩm ván ép ạ ?

  17. Vy Phương Hoàng 1 comment

    Ship có ship ra nước ngoài đc k ạ ?? E đang muốn học lâu dài với là thấy shop có uy tín !!

    • Hữu Hoàng Admin

      Hi bạn, vì mặt hàng này rất dễ vỡ nên hiện tại shop chưa hỗ trợ ship ra nước ngoài bạn nhé! Mong bạn thông cảm và tiếp tục ủng hộ shop ^^

  18. Bẹp 1 comment

    cho em hỏi em muốn mua một cây đàn acoustic cỡ 1 đến 2 triệu, nhưng em màu em kiếm lại là màu đen dáng tròn không biết bên shop có không ạ???

    • Ngọc Trai
      Ngọc Trai Admin

      Hi e, tầm đó ad có dòng HD-119, HD-159, HD-300, nhưng ad không bán đàn sơn màu mà chỉ bán màu gỗ tự nhiên để đảm bảo chất lượng gỗ e nha, vì tầm đó là đàn gỗ nguyên miếng, rất ít khi nào được sơn màu (vì khi sơn màu lên sẽ không thấy được lỗi về gỗ như các vết nứt, vỡ đã được dán lại rồi sơn lên thì khi em mua sẽ không thấy được nha). Hãy chọn đàn chất lượng cả về ngoại hình lẫn âm thanh chứ đừng vì mỗi cái đẹp bên ngoài e nhé 😀

  19. Lưu Hồng Quân 2 comments

    À mà chất lượng âm thanh giữa 2 loại
    Hd-119 vs Hd-159 thì cái nào nhỉnh hơn..?
    Hay là chỉ hơn nhau về chất liệu khoá vs dây đàn thôi vậy ?

    • Ngọc Trai
      Ngọc Trai Admin

      Chào bạn, giữa 2 dòng trên thì HD-159 hơn về mọi mặt bạn nha:
      – Gỗ già hơn => âm thanh ấm hơn.
      – Gia công kĩ càng hơn( khóa + dây + các chi tiết kẻ chỉ ) => ngoại hình đẹp hơn.
      – Có ti chỉnh chống cong cần => thời gian sử dụng được lâu hơn, ít nhất từ 4-5 năm trở lên, bảo quản càng kĩ thì càng dùng được lâu.
      Về kích cỡ thì HD-119 chỉ có dáng A (như hình bạn đang xem), HD-159 có dáng D (như hình) và dáng A luôn (dáng giống Hd-119). Size 4/4 là loại phổ thông nhất của đàn dành cho mợi lứa tuổi, nếu hình thể nhỏ thì có thể chọn dáng A để vừa vặn hơn bạn nhé 😀

  20. Lưu Hồng Quân 2 comments

    Ad cho hỏi..?
    Cây đàn acoustic Hd-119
    Cây đàn acoustic Hd-159
    Nặng bao nhiêu kg?
    Kích cỡ gì vậy?? Nhỏ hay trung bình.??hì hì

  21. 1 comment

    mình bắt đầu học guitar muốn mua 1 cây đàn tầm 1tr trở xuống, tư vấn giúp mình cây nào phù hợp với ạ. Mình không có người biết chọn, định mua online bên mình, ko thử được đàn cửa hàng gửi chọn gửi cho mình thì đàn có đảm bảo chất lượng không. nếu như mình nhận đàn mà chất lượng không được thì sẽ đc đổi không.

    • Ngọc Trai
      Ngọc Trai Admin

      Chào bạn, dòng đàn guitar acoustic dành cho những người mới tập chơi thì GS có 2 dòng như link dưới đây ạ
      http://guitar.station.vn/product/dan-guitar-gia-1-trieu-guitar-hd119/
      http://guitar.station.vn/product/guitar-acoustic-hd-159/
      Về vấn đề chất lượng thì GS cam kết sp khi gửi hàng đều là những cây tốt nhất tại thời điểm GS có chứ không chọn những cây lỗi như bị hư, gãy, lỗi phím,… bạn nhé.
      Bạn được quyền đổi trả sp trong vòng 24h kể từ khi nhận hàng nếu khi bạn nhận sp không như mô tả của GS hoặc lỗi từ nhà sản xuất/ vận chuyển (va đập, gãy, vỡ, bể, hư phím,…) nhé!
      Bạn có thể inb vào fanpage của GS để được tư vấn nhanh hơn nhé 😀

    • Hữu Hoàng Admin

      Hi bạn, shop chủ yếu bán đàn do nghệ nhân VN sản xuất nên các dòng Yamaha thì Guitar Station chưa có nhé bạn 😀

  22. Trương Thị Thi Ân 1 comment

    người mới bắt đầu thì cần mua loại nào ạ ??
    dùng để đệm hát
    loại này dc hk ạ
    Guitar Acoustic HD-119
    Mặt lưng và hông: gỗ hồng đào.
    Mặt trước: gỗ thông.
    All Solid (nguyên miếng).
    Khóa thường (không hộp).

    • Ngọc Trai
      Ngọc Trai Admin

      hi bạn, dòng này chuyên dùng cho người mới bắt đầu tập chơi luôn ấy bạn nha 😀

  23. Đức An 1 comment

    đàn có cấu hình như này có đk k shop ?
    Mặt đàn: gỗ Thông SITKA
    Hông đàn: gỗ Hồng đào cao cấp, chỉ kè
    Lưng đàn: gỗ Hồng đào cao cấp
    Cần đàn: gỗ Thao lao
    Mặt phím đàn: gỗ Đen
    Ngựa đàn: gỗ Mun
    Dây đàn: Alice chất lượng cao
    Khóa: Taiwan

    • Hữu Hoàng Admin

      cấu hình như vậy thì giá thành khoảng 1tr8-2tr. Dành cho người mới tập chơi thì ok rồi á em. Tuy nhiên em nên có người kinh nghiệm để test đàn trực tiếp để xem có lỗi gì ko nhé. Thân!

    • Hữu Hoàng Admin

      Chào bạn, shop có giao hàng COD toàn quốc bạn nhé, bạn có thể đặt hàng để shop giao đến tận địa chỉ cho bạn nhé!

    • Ngọc Trai
      Ngọc Trai Admin

      tùy vào “cấu hình” của cây đàn thì mình mới biết được ạ, ví dụ 1 cây đàn 1tr4 sẽ là gỗ nguyên miếng, có ti chỉnh chống cong cần, action thấp ạ. Bạn thử kiểm tra xem đàn mình có những đặc điểm trên không nhé 😀

    • Ngọc Trai
      Ngọc Trai Admin

      Chào bạn, giá 1tr8 của shop là dòng đàn giúp bạn chơi đệm hát từ cơ bản đến nâng cao luôn rồi nha, ngoài ra vẫn tập được fingerstyle cơ bản đến nâng cao luôn, có thêm ti chỉnh cần nên thời gian bạn sử dụng đàn ít nhất từ 4 5 năm trở lên, bạn giữ đàn càng kĩ thì âm thanh về sau càng hay hơn nha 🙂

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *