Ở phần 2 của giáo trình Học guitar đệm hát cho người mới tập này các bạn sẽ được học cách phân biệt nhịp phách cơ bản và các điệu đàn guitar cơ bản.

Với 2 video này của anh Hiển Râu – một youtuber nổi tiếng trên mạng với những bài hướng dẫn cực kì dễ hiểu và đơn giản, các bạn sẽ có thể chơi được hầu hết các điệu đàn guiar cơ bản, tạo nền tảng cực tốt để chơi được hầu hết tất cả các bài hát bây giờ!


Quá tệ!Tệ!Bình thường!Hay!Tuyệt vời! (đã có 27 người tham gia đánh giá, điểm trung bình: 4.30 trên 5)
Loading...
Có 35 bình luận cho bài viết “Các Điệu Đàn Guitar Cơ Bản Cho Người Mới Tập
  • Guitar Station Admin

   Gồm 6 hợp âm nhé bạn: C, G, Am, Em, F, Dm, ngoài ra có nhiều lúc còn sử dụng thêm hợp âm B7 nữa

 1. Nguyễn thành 1 comment

  Guitar.station cho hỏi làm sao để ” động viên ” các bạn đc vậy.để mình ” yên tâm ” bắt đầu theo học khóa guitar online của các bạn ?

 2. Minh Tiến 1 comment

  a ơi cho em hỏi. ví dụ em bấm hợp âm c trong bài A chẳng hạn rồi bài B cũng có hợp âm c thỳ em cũng chơi như vậy hả a. hơn nữa em chẳng pt gảy dây nào trước dây nào sau a giải thíc chi tiết jum e vs ah

  • Ngọc Trai
   Ngọc Trai Admin

   nếu kí hiệu C giống nhau thì nó cùng 1 hợp âm e nhé, còn tay phải thì tùy vào bài hát sẽ ghi điệu khác nhau ( ballad, slow rock,.. ) thì e sẽ học cách đánh điệu đó để áp dụng vào bài hát nhé 😀

  • Ngọc Trai
   Ngọc Trai Admin

   Hi bạn, phần 3 là bạn muốn tìm hiểu thêm về gì ạ? Để các admin giúp đỡ bạn ạ 🙂

 3. Sơn 1 comment

  anh ơi cho em hỏi như muốn đánh hợp âm C thì tay phải đánh theo thứ tự nào ạ đánh 5 dây cùng lúc he sao anh,he là theo thứ tự dây buông rồi tới 1,2,3 vậy anh.

  • Hoàng Nguyễn Admin

   tay phải có 2 cách để chơi: 1 là rải (mỗi ngón tay đảm nhiệm 1 dây), 2 là quạt (dùng 1 ngón tay đưa lên đưa xuống tất cả các dây). Thì trong video ở trên đã có hướng dẫn rồi. Em hãy xem kỹ video và làm theo nhịp của anh Hiển Râu nhé, thân!

 4. Ngoc lam 1 comment

  Cho e hỏi muốn kết hợp giữa tay trái và tay phải thì làm như thế nào…e pt hợp âm r nhưng mak vc kết hợp giữa tay trái và tay phải e ko hiểu

 5. Thái 2 comments

  Ad ơi cho e hỏi ngu tí nha. Mình vừa đàn vừa hát nó dễ hơn mình đàn một bài hát đó. Cái ở đây e muốn hỏi là e muốn đàn bài đó chứ hk nhất thiết phải hát. Ad chỉ e với e chuẩn bị học đàn

  • Hoàng Nguyễn Admin

   ý em là em muốn đàn solo bài đó hay là đàn đệm để người ta hát nhỉ? Đàn solo nghĩa là đàn đúng giai điệu của bài đó luôn, thường gọi là fingerstyle, hoặc cổ điển

    • Phong 2 comments

     em cũng mới tập thôi nhưng em nghĩ để solo một bài thì không phải những người mới bước chân vào có thể làm được đâu, đúng k ad!?

     • Hoàng Nguyễn Admin

      đúng rồi em, để solo được thì em cần phải luyện tập kỹ thuật cơ bản nhiều lắm, chạy note, âm giai các kiểu, tập nhịp nữa,… nhưng nói chung nó sẽ giúp em tiến bộ nhanh hơn rất nhiều!

 6. TONG NGUỸEN 4 comments

  A ƠI MÌNH BẮM HỢP AM CÓ CÀN ĐÁNH HẾT DAY DANG NÀO MÀ KO CÓ DANH ĐAU X KO VAY HAY LA CHO 1 DAY THOI

  • Hoàng Nguyễn Admin

   chào bạn, hợp âm Am chỉ cần chơi 5 dây là được rồi, dây trên cùng chơi cũng được mà bỏ cũng được bạn nhé 😉

 7. Xuân Tú 3 comments

  e xem video mà e hk hiểu cái mũi tên dài và ngắn là quạt khác nhau ntn anh(chị) chỉ e với ạ

  • Ngọc Trai
   Ngọc Trai Admin

   Hi bạn, theo như video thì mũi tên dài ( màu đen ) là bạn sẽ đưa tay quạt chạm vào dây, còn mũi tên ngắn ( màu đỏ ) là bạn vẫn đưa tay quạt nhưng không cạm vào dây ạ. Rất xin lỗi vì mình bỏ sót cmt của bạn, chúc bạn học đàn tốt!

 8. Hien 1 comment

  Cho em hỏi học điệu như thế nào ạ, nhìn video e khong hiểu, em mới bắt đầu học

  • Ngọc Trai
   Ngọc Trai Admin

   Hi em, em phải tự điều chỉnh các ngón tay để không chạm vào nữa, hoặc là sử dụng một cây đàn có bản cần lớn hơn ( điều này khá khó vì đa số các dòng đàn hiện giờ đều làm cần đàn nhỏ, trừ classic ). Điều này không phải là không cải thiện được. Ad đã gặp rất nhiều trường hợp các bạn có bàn tay to, ngón tay lớn những vẫn bấm được hợp âm chính xác. Vậy nên em hãy cố gắng điều chỉnh vị trí ngón tay của mình nhé! Chúc em học đàn tốt!

 9. Quỳnh Anh 1 comment

  dạ cho em hỏi là có phải nếu tay trái cầm vuông góc với cần đàn thì sau 1 thời gian sẽ cảm thấy mỏi tay đúng không ạ

  • Ngọc Trai
   Ngọc Trai Admin

   Hi em, bấm đúng kỹ thuật thì ngón tay trái vuông góc với cần đàn, cách này ban đầu sẽ khiến em đau tay và hơi mỏi một chút, nhưng sau một thời gian quen rồi thì em sẽ bấm hợp âm rất nhẹ nhàng và không đau tay nữa! Cố gắng luyện tập nhiều hơn em nhé!

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *