Lời đầu tiên tôi khẳng định là danh sách này là những channel guitar finger style hay trên Youtube mà các bạn nên theo dõi ít nhất vài cái chứ không phải bảng xếp hạng những guitarist hay nhất thế giới. Và việc sắp xếp người này trước người khi không có nghĩa là người này đánh hay hơn mà chỉ đơn giản là vì cái tên ấy xuất hiện trong đầu tôi trước mà thôi. Và nếu bạn biết một channel chất lượng mà tôi chưa liệt kê thì bạn hãy cho mọi người cùng biết với nhé!

Sungha Jung

Thần đồng guitar trẻ của Hàn Quốc có lẽ đã không còn xa lạ gì với các bạn chơi guitar ở Việt Nam với các bản cover fingerstyle thần sầu. Bên cạnh chất lượng clip được đầu tư kỹ lưỡng cả về hìnhẩnh lẫn âm thanh thì tần suất ra clip đều đặn cũng giúp channel của Sungha Jung luôn là sự lựa chọn đầu tiên khi ai đó hỏi tôi về một channel guitar fingerstyle hay và chất lượng. Với phong cách nhã nhặn ít nói cộng với nụ cười mỉm bí ẩn đặc trưng, Sungha Jung đã cưa đổ một cơ số fan nữ trên toàn thế giới đấy.

YouTube Channel:  www.youtube.com/user/jwcfree

Igor Presnyakov

Khác với Sungha Jung thì Igor là minh chứng cho câu nói gừng càng già càng cay! Guitarist người Nga tuy đã ở độ tuổi xế chiều nhưng vẫn có những bản cover cực chất, kể cả những bài nhạc trẻ luôn nhé. Bên cạnh phong cách rất thú vị, đôi khi có pha chút hài hước thì Igor luôn thể hiện những kỹ thuật điêu luyện trong từng clip của mình. Đôi khi bạn còn được nghe ông hát theo khi đang phiêu nữa đấy!

Website:  www.igorpresnyakov.com
YouTube Channel:  www.youtube.com/user/Iggypres

Jon Gomm

Tôi không bao giờ quên được lần đầu xem bài Passion Flower của lão Jon này. Phải nói là một cảm giác sửng sốt và càng nhạc nhiên hơn khi lão còn hát rất hay! Ngoài bài này ra thì channel của Jon còn rất nhiều tác phẩm tuyệt vời khác mà bạn nên dành thời gian ra nghe thử.

Website:   www.jongomm.com
YouTube Channel:  www.youtube.com/user/jongomm

CandyRat Records

Đây là hãng thu âm của rất nhiều guitarist fingerstyle nổi tiếng như Andy McKee, Antione Dufour, Ewan Dobson, Luca Stricagnoli…  Channel này giống như một doanh trại tập trung những tay guitarist thuộc hàng đỉnh nhất thế giới – kiểu như đội Avenger của thế giới fingerstyle vậy. Nếu bạn từng nghĩ Sungha Jung hay Paddy Sun là đỉnh nhất rồi thì hãy ghé thăm channel này rồi bạn sẽ thay đổi suy nghĩ.

Website:  www.candyrat.com
YouTube Channel:  www.youtube.com/user/rpoland

Tommy Emmanuel

Sẽ thật thiếu sót nếu không liệt kê channel của lão tướng kỳ cựu Tommy Emmanuel, với phong cách chơi thông tiền thoáng hậu không lẫn vào đâu được của lão hiện nay channel đã có hơn 200.000 lượt subscribe. Bạn rất có thể sẽ là người tiếp theo subscribe guitarist đại tài này. Mặc dù đánh đỉnh cao vậy nhưng ông từng chia sẻ trong một buổi phỏng vấn rằng ông chả biết gì về nhạc lý cả! Thật đúng là một tay quái kiệt!

Website:  www.tommyemmanuel.com
YouTube Channel:  www.youtube.com/user/TommyEmmanuelTV

(Còn tiếp: Top 10 Channel Guitar Fingerstyle Hay Trên Youtube Nên Xem Và Subscribe! (Phần 2)

Quá tệ!Tệ!Bình thường!Hay!Tuyệt vời! (đã có 3 người tham gia đánh giá, điểm trung bình: 5.00 trên 5)
Loading...
Để lại bình luận

Thông tin cá nhân của bạn sẽ hoàn toàn được bảo mật. Vui lòng điền đầy đủ thông tin để tham gia bình luận.